Đau đầu gối khi chơi thể thao phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Chiều tôi vẫn đi chơi thể thao bình thường, tối về tự dưng chân phải bị chùn ở đầu gối, chân phải không đứng được. Bình thường thôi không thấy đau nhưng khi tôi đứng bằng 1 chân phải thì đau ở đầu gối. Tôi không bị ngã hay và chạm vào đâu cả. Xin Bác sĩ cho hỏi tôi như thế là bị làm sao ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Thế (1978)

Trả lời

Chào bạn! Việc đau gối sau khi chơi thể thao có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể là do quá tải của khớp hoặc do tổn thương các thành phần trong khớp do các chấn thương trực tiếp hoặc gián tiếp. Để đánh giá được chính xác nguyên nhân gây đau đầu gối của bạn à gì thì bạn nên đến cơ sở y tế để bác sĩ có thể thăm khám trực tiếp và đưa ra chẩn đoán chính xác cũng như có phương án điều trị phù hợp cho bạn.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Quang Minh - Bác sĩ Chấn thương chỉnh hình- Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng