Không gập được đầu gối điều trị như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Tôi bị đau mé trái đầu gối phải. Tôi đã vật lý trị liệu điện xung, châm cứu, bấm huyệt thì đã đỡ. Chiều nay khi tôi bước lên bậc cao thì bị trẹo chân, hiện không gập được đầu gối, đầu gối không sưng nhưng rất đau. Bác sĩ cho tôi hỏi bị không gập được đầu gối điều trị như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Lê Thị Bẩy (1953)

Trả lời

Chào chị!

Với câu hỏi “Trẹo chân, không gập được đầu gối điều trị như thế nào?”, bác sĩ xin được trả lời như sau:

Đau khớp gối có rất nhiều nguyên nhân như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, chấn thương khớp, gút...Mỗi bệnh đều có phương thức điều trị khác nhau.

Chị đã đi khám các cơ sở y tế chưa? Đã được chẩn đoán đau khớp gối do nguyên nhân gì chưa? Nếu chưa đi khám thì chị nên đi để được chụp phim khớp gối, siêu âm khớp, làm xét nghiệm máu để chẩn đoán nguyên nhân gây đau khớp, từ đó sẽ có hướng điều trị thích hợp.

Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp chị trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!