Gỡ nẹp gãy xương đòn sau 5 tuần nhưng vẫn đau phải làm sao?

Hỏi

Cháu chào bác sĩ. Cháu bị gãy xương đòn phải, đã nẹp được 5 tuần rồi ạ. Lúc gỡ nẹp ra thì cháu lại bị đau, trước đó cháu cũng hoạt động nhiều. Bác sĩ cho cháu hỏi, giờ cháu có cần phải đeo nẹp lại không ạ? Khi nào cháu có thể hoạt động lại bình thường ạ? Cháu xin cảm ơn ạ.

Đỗ Thị Diệu Linh (2002)

Trả lời

Chào cháu.

Cháu không nói rõ là gãy có di lệch hay không, gãy đoạn nào. Nhưng với xương đòn gãy 5 tuần, đã được nẹp cố định và ở người trẻ thì xương có thể lành tốt rồi. Nhưng trường hợp này, cháu nên đeo lại nẹp và hạn chế vận động, sau đó quay trở lại bệnh viện chụp kiểm tra đánh giá lại nhé. Chúc cháu mau khỏe!

Cảm ơn cháu đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa I Đỗ Văn Mạnh - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.