Tức ngực, đổ mồ hôi tay là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị tức ngực trong vòng 1 giờ và bị đổ mồ hôi tay. Bác sĩ cho hỏi những triệu chứng trên của tôi là bệnh gì vậy ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn rất nhiều.

Kim Su (1988)

Trả lời

Chào bạn.

Đổ mồ hôi tay là một trong những triệu chứng của bệnh tăng tiết mồ hôi (tiết quá nhiều mồ hôi so với sinh lý bình thường). Tăng tiết mồ hôi có thể do thứ phát (không bắt nguồn từ bệnh lý nào trong cơ thể) hoặc do nguyên phát thường gặp ở người bị bệnh cường giáp.

Đau tức ngực có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau. Nếu cơn đau tức ngực thoáng qua thì đây chỉ là một triệu chứng nhỏ của các bệnh thông thường như ăn uống khó tiêu. Tuy nhiên, nếu tình trạng tức ngực diễn ra liên tục, liên quan đến gắng sức, lặp đi lặp lại với cường độ tăng dần thì nhiều khả năng đây là dấu hiệu của các bệnh lý đặc biệt nguy hiểm như: Tim mạch, phổi màng phổi hoặc bệnh lý vùng thành ngực.

Trong đó đau ngực do bệnh lý tim mạch thường đe dọa tính mạng con người nhiều nhất. Vì vậy, bạn nên đến các trung tâm y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán, xác định nguyên nhân gây bệnh.

Bạn có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn nhé. Chúc bạn mau khỏe!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!