Tiểu ra máu nguyên nhân là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu bị đi tiểu ra máu lần thứ nhất thì rất ít, cháu nghĩ rằng mình tới tháng. Tuy nhiên, khi cháu dùng băng vệ sinh thì không có kinh nguyệt, đi vệ sinh thì rất khó, bị nóng rát. Sau hôm tiểu ra máu kia, mấy tuần đầu không còn, sau mấy tuần cháu bị tái phát nhưng ra rất nhiều. Bác sĩ cho cháu hỏi, tiểu ra máu nguyên nhân là gì?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I, Bác sĩ nội trú Nguyễn Hùng Tiến - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Tiểu ra máu nguyên nhân là gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Đái máu là tình trạng người bệnh đi tiểu ra máu đồng nghĩa với việc trong nước tiểu có một lượng hồng cầu bất thường nhất định. Triệu chứng tiểu ra máu là sự bất thường từ đường tiết niệu, thường gặp là bệnh viêm bàng quang niệu đạo, sỏi thận, sỏi niệu quản, viêm tiền liệt tuyến ở nam. Bạn cần thăm khám với bác sĩ chuyên khoa Nội hay Ngoại tiết niệu ngay. Bác sĩ sẽ chẩn đoán và tùy tình trạng bệnh, sẽ chỉ định làm các xét nghiệm nếu cần như xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm, nội soi bàng quang... Ngoài ra, bạn nên uống nhiều nước trong ngày.

Nếu bạn còn thắc mắc về tiểu ra máu, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!