Sữa chua có hàm lượng canxi cao nhất có đúng không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Sữa chua và sữa ít béo thì loại nào có hàm lượng canxi cao hơn? Tôi nghe nói là sữa chua có hàm lượng canxi cao nhất, có phải vậy không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Thu Phương (1990)

Trả lời

Chào bạn!

Sữa chua có chứa hàm lượng canxi cao hơn so với sữa ít béo. Một cốc sữa chua nguyên chất sẽ cung cấp 1⁄3 nhu cầu canxi hàng ngày. Lượng canxi trong các sản phẩm sữa chua có thể thay đổi, cho nên khi lựa chọn sản phẩm phải được kiểm tra kỹ nhãn hàng về thành phần chất dinh dưỡng để chắc chắn rằng khi sử dụng sản phẩm sữa chua sẽ cung cấp đủ lượng canxi khuyến nghị. Nước cam và sữa làm từ hạnh nhân, gạo và đậu nành được bổ sung vào sữa chua sẽ làm cho sản phẩm có chất lượng tốt hơn. Và khi sử dụng các loại sữa chua này nên lắc đều trước khi uống để tránh canxi lắng ở dưới đáy hộp

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Chuyên khoa truyền nhiễm - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.