Sau mổ tái tạo dây chằng 2 năm vẫn bị nhói đau, phải làm gì?

Hỏi

Em mổ dây chằng được 2 năm rồi ạ, bây giờ co duỗi thì nghe kêu ót éc ở đầu gối và lâu lâu vận động sai thế vẫn có cảm giác nhói đau? Bác sĩ có thể tư vấn cho em làm thế nào để khắc phục không ạ? Em cám ơn!

Ngô Anh Mạnh Dũng (1999)

Trả lời

Chào bạn, sau mổ tái tạo dây chằng, người bệnh cần có chế độ tập vận động phù hợp theo khuyến cáo của bác sĩ phẫu thuật, và cần theo dõi tái khám định kỳ để đảm bảo phục hồi vận động tốt. Sau mổ 2 năm mà em vẫn còn các triệu chứng như đã nêu thì em nên đến khám lại với bác sĩ chuyên khoa nhé.

Bác sĩ CKI Võ Khắc Khôi Nguyên - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park