Những thuốc nào có thể hỗ trợ điều trị bệnh suy tuyến cận giáp?

Hỏi

Chào bác sĩ, em muốn hỏi những thuốc nào có thể hỗ trợ điều trị bệnh suy tuyến cận giáp ạ? Việc ăn uống, bổ sung Vitamin D3 hằng ngày có phải là biện pháp tốt không ạ? Em cảm ơn ạ.

Trần Thì Mỹ Linh (1994)

Trả lời

Chào bạn! Suy tuyến cận giáp trạng xuất hiện khi cơ thể không sản xuất được hormon PTH dẫn tới tình trạng thiếu hụt canxi. Việc điều trị suy tuyến cận giáp bao gồm bổ sung canxi và vitamin D. Bổ sung vitamin D sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ được canxi tốt hơn. Vì vậy, với chế độ ăn hàng ngày giàu dinh dưỡng, canxi và vitamin D sẽ giúp ích nhiều trong điều trị căn bệnh này.

Nếu còn thắc mắc “những thuốc nào có thể hỗ trợ điều trị bệnh suy tuyến cận giáp?” Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!