Người bệnh tiểu đường thường xuyên tê chân tay và hồi hộp nên điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ, em được chỉ định là mắc bệnh tiểu đường và mỡ máu cao cùng rối loạn tiền đình khoảng 6 tháng trước. Hiện tại em hay bị tê chân tay. Thỉnh thoảng em còn hay hồi hộp, em xin bác sĩ tư vấn cho trường hợp của em ạ!

Nguyen Thi Tuyet Loan (1990)

Trả lời

Chào em, cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Với những gì em mô tả, bác sĩ có thể hiểu là em mắc bệnh tiểu đường, mỡ máu và rối loạn tiền đình. Triệu chứng tê tay chân có thể là biến chứng của tiểu đường. Còn triệu chứng hồi hộp có thể là do bệnh lý tim mạch hoặc tâm lý. Bệnh tiểu đường tối thiểu em nên thăm khám 3 tháng 1 lần để theo dõi chỉ số HbA1C, nhưng nếu có dấu hiệu bất thường thì phải thăm khám sớm để kịp thời điều trị. Không rõ 6 tháng vừa qua em có tái khám và điều trị tuân thủ đúng không. Với tình trạng hiện tại em nên tái khám sớm nhé.

Bác sĩ Trần Quốc Vĩnh - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.