Đã thay khớp háng nhưng dáng đi vẫn tập tễnh, làm sao để khôi phục dáng đi bình thường?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ, con năm nay 16 tuổi. Các đây 4 năm, con có bị đau chân rồi đi khám ở bệnh viện, họ chỉ định cho bó bột nhưng sau đó không đỡ. Con tiếp tục được chuyển đến một bệnh viện khác, ở đó họ kết luận con bị tiêu chỏm xương đùi. Sau đó họ phẫu thuật nạo vét phần viêm. Thời gian sau đó con cũng dần ổn định lại nhưng bị chân thấp chân cao, dáng đi không được bình thường. Cách đây hơn 2 tháng con bị đau và có đi khám lại ở 1 bệnh viện khác, họ kết luận là trật khớp háng bẩm sinh. Sau đó con được thay khớp háng, giờ 2 chân đã bằng nhau nhưng dáng đi vẫn tập tễnh. Con muốn hỏi bác sĩ có cách nào ở Vinmec để khôi phục dáng đi bình thường không ạ. Con cảm ơn!

Đỗ Thị Cúc (2003)

Trả lời

Con ơi, bác đã đọc thông tin con mô tả về chẩn đoán và điều trị bệnh khớp háng của con. Tuy nhiên, con có thể đến ngay bệnh viện Vinmec Times city để bác khám lại và tư vấn cho. Nếu có phim, giấy tờ liên quan đến bệnh của con thì mang đến luôn nhé.

Đến muộn còn hơn là không đến. Bác sẽ cố gắng hết sức để giúp cho con!

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Đắc Nghĩa - Đơn nguyên Chấn thương - Chỉnh hình - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times city