Chế độ dinh dưỡng hạn chế đạm nên ăn bao nhiêu gram thịt mỗi ngày?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Tôi năm nay 56 tuổi và sử dụng thuốc kháng virus viêm gan siêu vi B đã được 10 năm và hiện tại đã ổn định. Tuy nhiên, chức năng thận của tôi giảm nhẹ dưới 60 và thỉnh thoảng creatinin tăng nhẹ. Vì thế, bác sĩ có khuyên tôi nên hạn chế đạm trong thực đơn ăn uống.

Vậy bác sĩ cho tôi hỏi trong 100 gram thịt heo có bao nhiêu protein? Cân nặng hiện tại của tôi là 62kg thì lượng thịt phù hợp là bao nhiêu? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Lâm Tần Mộng ( TP HCM)

Trả lời

Chào bạn! Trong 100g thịt heo có 27g protein. Với người suy thận độ 2-3 và cân nặng như của bạn thì cần khoảng 40-50g protein/ngày, tức là mình có thể dùng lượng thịt heo mỗi ngày dưới 200g.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.