Viêm phổi mãn tính, viêm phế quản mãn tính ho khó thở nên làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho em hỏi viêm phổi mãn tính, viêm phế quản mãn tính ho khó thở nên làm gì? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Bách - Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Viêm phổi mãn tính, viêm phế quản mãn tính ho khó thở nên làm gì?”, xin được giải đáp như sau:

Hiện tại nếu các triệu chứng ho, khó thở hay xuất hiện, tái phát nhiều đợt thì nên kiểm tra kỹ về hô hấp vì có thể tiềm ẩn các bệnh lý: Hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, giãn phế quản.

Bạn nên đi khám, các bác sĩ sẽ chỉ định thăm dò kỹ về nhu mô phổi bằng các phương pháp hiện đại như chụp cắt lớp vi tính để phát hiện: Lao phổi, ung thư. Ngoài ra, bạn nên thực hiện đo chức năng hô hấp để phát hiện các bệnh lý gây nên tình trạng viêm mãn tính phế quản: Hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Nếu bạn còn thắc mắc về việc viêm phổi mãn tính, viêm phế quản mãn tính ho khó thở, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!