Viêm giác mạc tái phát liên tục có thể chữa khỏi không?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Viêm giác mạc chấm nông và viêm giác mạc sâu thì loại nào nặng hơn? Có thể điều trị khỏi không ạ? Em bị viêm giác mạc tái phát liên tục, đã điều trị một năm không khỏi rồi ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ.

Chu Thị Thực

Chào bạn!

Viêm giác mạc chấm nông, viêm giác mạc sâu để đánh giá mức độ năng - nhẹ thì phải căn cứ vào nhiều yếu tố (thời gian bị bệnh, mức độ bệnh qua thăm khám, việc tuân thủ điều trị,...).

Tuy nhiên, viêm giác mạc là bệnh điều trị nan giải, hay tái phát. Trong trường hợp bạn đã điều trị viêm giác mạc 1 năm, điều trị nhiều lần nhưng vẫn không khỏi thì bạn cần đến bệnh viện chuyên khoa uy tín để kiểm tra, tư vấn điều trị.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Bác sĩ Mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.