Thuốc điều trị viêm gan B dùng cùng với thuốc giảm béo được không?

Hỏi:

Chào Bác sĩ. Em đang dùng thuốc điều trị virus viêm gan B, mà giờ em dùng kèm thêm thuốc giảm béo nữa có sao không ạ?

Hằng (Hà Nội)

Trả lời:

Thân gửi chị,

Về chuyên môn, vì không rõ loại thuốc điều trị viêm gan B chị đang dùng và thuốc giảm béo chị có ý định dùng là thuốc gì, do đó dược sĩ chưa thể cung cấp đầy đủ thông tin cho chị được.

Tuy nhiên sử dụng đồng thời nhiều thuốc làm tăng nguy cơ tương tác thuốc, kết quả có thể làm giảm tác dụng điều trị hoặc tăng độc tính của thuốc. Chị nên cung cấp tên loại thuốc giảm béo cho bác sĩ và dược sĩ trong những thăm khám tiếp theo để được tư vấn thêm.

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến vinmec.com. Trân trọng.

Dược sĩ Hoàng Trà Linh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.