Phương pháp giúp cải thiện tình trạng sức khỏe ở người nghiện rượu

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Cậu em do uống rượu nhiều, hiện tại cậu em đang có triệu chứng co giật, đi khám bác sĩ bảo hồng cầu trong máu thấp, nhiều khi bị ảnh hưởng đến thần kinh. Vậy bác sĩ cho em hỏi bây giờ cậu em cần làm gì và nên làm gì để cải thiện sức khoẻ ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Nguyễn Thị Lâm Oanh (1989)

Trả lời

Chào em, trước tiên cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Đây là cơn co giật triệu chứng cấp do có yếu tố khởi phát (sử dụng rượu). Trước tiên cần tránh lạm dụng bia rượu, sau đó em có thể đưa cậu em tới khám tại khoa Nội Tổng quát hoặc Nội Thần kinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec. Tại đây bác sĩ sẽ thăm khám, làm các xét nghiệm nếu cần để đưa ra lời khuyên và phương án điều trị phù hợp với cậu em. Chúc cậu em luôn khỏe mạnh.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.