Mổ u nhú dây thanh quản nhiều lần nhưng không hết phải làm sao?

Hỏi

Con tôi bị u nhú dây thanh quản, mổ nhiều lần mà không hết? Bác sĩ có phương pháp nào để điều trị tốt hơn không?

Phạm Gia Thieu (2014)

Trả lời

Chào bạn. Đây là một bệnh do virus HPV (Human papilloma virus) thường rất dễ tái phát, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Đã có rất nhiều phương pháp điều trị đối với bệnh này như: Phẫu thuật bằng Laser, Coblator, phẫu thuật có chấm thuốc Mitomycin C, tiêm Methotrexate, interferon...

Tuy nhiên, chưa có một phương pháp điều trị triệt để đảm bảo lành 100%. Cũng rất may mắn là khi các cháu lớn lên tỷ lệ bệnh thường giảm đi, nhiều cháu khỏi hoàn toàn khi đến tuổi vị thành niên bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Bác sĩ Tai - Mũi - Họng - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.