Làm sao để biết con có bị gan, thận đa nang di truyền từ bố không?

Hỏi

Em chào bác sĩ ạ! Em muốn được hỏi và tư vấn về vấn đề gan, thận đa nang. Chồng em bị gan, thận đa nang và em được biết bệnh này có tính di truyền. Em có 2 bé, con gái lớn 7 tuổi và bé út 8 tháng. Vậy cho em hỏi, làm sao để biết con có bị gan, thận đa nang di truyền từ bố không ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ!

Trinh Nhu Trang (1987)

Trả lời

Chào bạn! Với thắc mắc “làm sao để biết con có bị gan, thận đa nang di truyền từ bố không?” Bác sĩ khuyên chồng và các con bạn cần được khám và tư vấn di truyền, sau đó là xét nghiệm gen. Khi có kết quả sẽ tư vấn được nguyên nhân và nguy cơ mắc gan, thận đa nang ở hai con bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Bùi Thị Phương Hoa - Bác sĩ tư vấn di truyền - Trung tâm công nghệ cao Vinmec.