Kết quả nội soi mũi dày vách xoang kèm tụ dịch trong xoang nghĩa là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Hôm nay, em kết quả nội soi mũi dày vách xoang kèm tụ dịch trong xoang nghĩa là gì? Em cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Khoa Liên Chuyên Khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Kết quả nội soi mũi dày vách xoang kèm tụ dịch trong xoang nghĩa là gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn nội soi có kết quả dày vách xoang kèm tụ dịch trong xoang có nghĩa là bạn có dị hình vách ngăn thường làm hẹp hốc mũi, một số trường hợp có thể gây viêm xoang nên dẫn đến ứ đọng dịch trong xoang.

Nếu tình trạng không nghiêm trọng, điều trị khỏi hoàn toàn thì không cần phải can thiệp, nếu dị hình vách ngăn dẫn đến ngạt mũi kéo dài, đau nhức đầu, viêm xoang mạn tính thì cần phải phẫu thuật chỉnh sửa vách ngăn.

Tại khoa Tai mũi họng Vinmec, phẫu thuật nội soi chỉnh sửa vách ngăn có thể ra viện trong 1 - 2 ngày sau phẫu thuật.

Nếu bạn còn thắc mắc về kết quả nội soi mũi dày vách xoang kèm tụ dịch trong xoang, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!