Mất khứu giác do tai nạn giao thông có chữa được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em mất khứu giác hơn 4 năm do tai nạn giao thông, chấn thương vùng trán bên phải, đến nay không ngửi được. Xin bác sĩ cho em biết có thể chữa được không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!

Phan Thanh Nhân (1991)

Trả lời

Chào bạn. Bạn bị tai nạn giao thông dẫn đến mất ngửi có thể do hai nguyên nhân:

  • Thứ nhất là chấn thương ảnh hưởng trung tâm khứu giác ở não gây mất ngửi (nếu bạn bị lâu rồi thì tiên lượng rất khó phục hồi)
  • Thứ hai là chấn thương làm hẹp hốc mũi gây giảm không khí lên tầng ngửi phía trên của mũi. Trường hợp này bạn nên đi khám cụ thể, xem có thể can thiệp chỉnh hình mũi được không.

Do không rõ tiền sử bệnh của bạn nên rất khó để tư vấn rõ. Bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và tư vấn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.