Hôi miệng nặng dù đã vệ sinh kỹ lưỡng, phải làm thế nào?

Hỏi

Cháu bị hôi miệng nặng dù vệ sinh kỹ lưỡng mà không khỏi. Cảm giác lo sợ khi phải tiếp xúc nói chuyện, cháu phải làm sao ạ?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Nguyên nhân chủ yếu của hôi miệng là do cao răng. Cao răng là những mảng bám cứng chứa nhiều loại vi khuẩn trong miệng, mảnh vụn thức ăn,...Cao răng lại bám ở phần răng sát lợi và ở dưới lợi nên gây viêm lợi, hôi miệng. Cháu nên đi khám, lấy cao răng và điều trị viêm lợi ngay. Tốt nhất, cháu nên đi khám răng miệng và lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần để hàm răng được giữ gìn mạnh khỏe. Hàng ngày vệ sinh răng miệng sạch sẽ cũng là yếu tố rất quan trọng để giữ hàm răng khỏe mạnh cháu nhé.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lại Đỗ Quyên - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City