Ho có đờm, đau vùng lưng sau có phải là dấu hiệu ung thư phổi không?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, em nay 16 tuổi, em hút thuốc năm 13 tuổi và cách đây khoảng 4 tháng em bị ho có đờm khoảng 3 tuần mới khỏi đến nay. Cách đây 5-6 ngày em có cảm giác đau vùng lưng sau 2 bên, nhưng từ hôm qua đến nay em cảm thấy ê ê bên vai trái và trước ngực trên tim gần vai. Vậy bác sĩ cho em hỏi, có phải do em vận động ít và vác nặng nên đau cơ không ạ? Hay em bị ung thư phổi ạ? 1 ngày em hút không tới 10 điếu thuốc ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em! Triệu chứng của em có thể do bệnh lý thần kinh cơ hoặc phổi, màng phổi, bệnh lý tim... Đầu tiên, em nên tập cai thuốc lá và khám chuyên khoa Nội nhé. Em có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn cho nhé.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp em để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.