Đau khớp khi gập, duỗi chân có phải trật khớp không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cháu đi tập Gym, đẩy tạ bằng chân lên xuống, khi về được 1 tiếng cháu thấy khớp xương gần xương bánh chè bị đau khi gập lên hay duỗi thẳng. Cháu không biết mình có bị trật khớp hay gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Văn Bằng (2002)

Trả lời

Chào bạn, Có nhiều loại thương tổn có thể gây ra tình trạng đau như bạn mô tả, do đó bạn nên thu xếp đến khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình để có được chẩn đoán chính xác.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Lê Quang Minh - Bác sĩ Chấn thương chỉnh hình - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng