Đang mang thai xuất hiện sỏi thận nên điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em có thai đi siêu âm thai thì phát hiện bị sỏi thận trái 16mm, nhưng sao em thấy bên hông trái căng tức rất khó chịu. Xin bác sĩ cho em lời khuyên và cách chữa trị. Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Đọc thông tin của bạn tôi chưa biết bạn đã mang thai đến tháng thứ mấy, một số trường hợp thai lớn có chèn ép vô niệu quản gây tức hông. Sỏi thận trái nếu chưa gây ứ nước thận có thể điều trị nội khoa trước. Chúc bạn có sức khỏe thai kỳ tốt.

Thạc sĩ, Bác sĩ Võ Thiện Ngôn - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng