Có phương pháp nào giúp cải thiện tình trạng nhược thị không?

Hỏi

Cháu chào bác sĩ ạ. Năm nay cháu 17 tuổi. Cháu bị cận 3 độ mắt phải và bị nhược thị mắt trái. Cháu không đọc được chữ trong sách bằng mắt trái. Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu đã có đủ điều kiện để mổ mắt phải chưa ạ? Có phương pháp nào để cải thiện tình trạng mắt trái không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn.

Nguyễn Phương Nga (2003)

Trả lời

Chào bạn!

Bạn bị nhược thị nhưng do năm nay bạn đã 17 tuổi, tình trạng này có thể đã xuất hiện từ trước đó khá lâu rồi, do vậy việc điều trị nhược thị hiện tại là không khả quan, nếu bạn phẫu thuật thì cũng không giúp bạn cải thiện được thị lực mắt trái.

Điều cần làm hiện tại là bạn nên đeo kính đúng số, khám mắt định kỳ để xác định đúng mức độ bệnh để có cách điều trị phù hợp nhất nhé.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thanh Nga - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.