Canxi có thể được bổ sung từ các loại rau không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi đang mong muốn bổ sung thêm canxi cho cơ thể, tôi muốn hỏi canxi có được bổ sung từ các loại rau không? Nếu không thì nên bổ sung canxi bằng cách nào? Cảm ơn bác sĩ đã chia sẻ giúp tôi.

Phương Huỳnh (1985)
Trả lời

Chào bạn. Bạn đã biết, uống sữa sẽ giúp cho cơ thể cao lớn và khỏe mạnh. Bởi vì trong sữa có chứa nhiều canxi. Nhưng với các loại rau như cải xoăn, cải lá xanh và bông cải xanh đều là những nguồn thực phẩm tốt có chứa nhiều canxi. Nếu không nhận đủ canxi theo khuyến nghị cho một ngày, bạn có thể sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương hay những căn bệnh liên quan khiến xương yếu.

Vì thế, bạn nên cân bằng chế độ ăn trong ngày để bổ sung canxi cần thiết cho cơ thể. Nếu cần, bạn nên đến gặp bác sĩ để trao đổi và xin ý kiến về việc dùng các thực phẩm chức năng có chứa canxi. Bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec hay các trung tâm y tế khác để được tư vấn cụ thể.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Bác sĩ Chuyên khoa truyền nhiễm - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng