Bệnh polyp đại tràng di truyền qua mấy thế hệ?

Hỏi

Chào bác sĩ, bệnh polyp đại tràng di truyền qua mấy thế hệ thì hết vậy ạ?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, polyp đại tràng có rất nhiều phân loại, từ nguyên nhân không di truyền đến nguyên nhân di truyền. Đối với các polyp đại tràng di truyền, việc di truyền qua bao nhiêu thế hệ cũng tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, vào loại polyp, sơ đồ gen của mỗi cá thể, giữa các cá thể trong gia đình và nhiều yếu tố khác nữa. Thân ái!

Thạc sĩ, Bác sĩ Mai Viễn Phương - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park