Xuất hiện triệu chứng kháng Insulin cần chữa trị như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ, nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ. Qua 1 số triệu chứng như chỉ số BMI 33.3, buồng trứng đa nang, tăng cân không kiểm soát, mỡ bụng nhiều, tiểu đường thai kỳ, nhà có người bị tiểu đường.... Tôi nghĩ có thể mình bị kháng insulin hoặc leptin. Tôi cũng đã áp dụng nhiều phương pháp giảm cân như: low carb, IF, tập gym nhưng số cân nặng giảm rất ít và lúc lên lúc xuống. Tôi sợ rằng với tình trạng này lâu tôi sẽ có nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2. Xin hỏi hiện nay có phương pháp chữa trị nào mới nhất để xét nghiệm và chữa trị đối với trường hợp của tôi không?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Những lo lắng của bạn là rất có cơ sở. Tuy nhiên cụ thể mức độ ra sao và phải kiểm soát thế nào thì bạn phải đến khám trực tiếp để bác sĩ có thể tư vấn cho bạn. Chúc bạn sức khỏe luôn ổn định.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Xuân Thắng - Phó khoa khám bệnh & Nội khoa kiêm trưởng Đơn nguyên Nội trú - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.