Viêm phổi nhẹ kèm theo nổi các cục ở ngực nên điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con hay đi chơi game ở quán nét có nhiều người hút thuốc từ nhỏ. Bây giờ lớn hơn tí thì bị viêm phổi nhẹ và có mấy cục nổi ở ngực. Đi khám ở bệnh viện không được tiên tiến cho lắm, bác sĩ bảo không sao. Hiện con rất hay đau và đang hình thành khối u trên các xương sườn. Bác sĩ tư vấn giúp con tình hình sức khỏe hiện tại ạ. Con xin chân thành cảm ơn!

Thái Hữu Hùng (2000)

Trả lời

Chào bạn! Theo những điều bạn diễn tả, có thể bạn bị u xương sụn. U xương sụn là một trong những loại u xương lành tính thường gặp, chiếm ít nhất khoảng 45%. Khối u có khuynh hướng xuất hiện phổ biến ở hành xương dài. Tuy nhiên cũng có thể có ở cột sống và xương sườn, hay gặp ở đầu dưới của xương đùi và đầu trên của xương cánh tay, thường phát triển chậm. Tiến hành chụp X-quang có thể cho thấy hình ảnh nấm sụn có cuống, phát triển bắt nguồn từ hành xương gần sụn và nghiêng xa hướng khớp. Sau tuổi trưởng thành, hiếm khi khối u phát triển rộng ra. Khi khối u ngày càng phát triển về mặt kích thước, phẫu thuật loại bỏ là phương pháp điều trị chủ yếu những triệu chứng tại vị trí bị tổn thương do kích thước khối u xương lành tính này gây ra.

Do đó với trường hợp của bạn, bạn cần phải đến bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để được thăm khám và có hướng điều trị cụ thể. Bạn có thể đăng ký khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Trần Thị Diễm Trang - Bác sĩ Nội hô hấp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park