Run tay khi hồi hộp kèm loạn nhịp tim là bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị run tay khi hồi hộp và bị rối loạn nhịp tim, tim đập nhanh khiến em đau tức ngực. Em muốn đi khám nhưng chưa có thời gian. Vậy bác sĩ cho em hỏi run tay khi hồi hộp kèm loạn nhịp tim là bệnh gì? Em có thể mua thuốc loại nào uống để giảm các triệu chứng này không? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Huỳnh Kim Long - Khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Run tay khi hồi hộp kèm loạn nhịp tim là bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Nhịp tim nhanh là nhịp tim trên 100 nhịp mỗi phút khi nghỉ ngơi. Tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ khó khăn khi hoạt động của tim, nhịp tim nhanh có thể gây nguy hiểm. Một số người bị nhịp tim nhanh không triệu chứng và các biến chứng không tiến triển. Tuy nhiên, nhịp tim nhanh có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ, suy tim, ngừng tim đột ngột và tử vong.

Vì vậy, bạn không nên tự ý mua thuốc điều trị mà nên khám chuyên khoa Tim mạch để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn theo dõi điều trị.

Nếu bạn còn thắc mắc về run tay khi hồi hộp kèm loạn nhịp tim, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!