Nhiễm khuẩn đường ruột nghiêm trọng thế nào? Dừng uống thuốc liệu có khỏi không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Em đau dạ dày nên đi khám, khi khám bác sĩ siêu âm thấy quai ruột non cạnh hồi tràng bị xâm nhiễm mỡ nhẹ xung quanh. Xét nghiệm máu bạch cầu tăng. Bác sĩ kết luận nhiễm khuẩn ruột. Nhưng cho thuốc uống em uống bị đau đầu, buồn nôn. Vậy cho em hỏi, nhiễm khuẩn đường ruột nghiêm trọng thế nào? Dừng uống thuốc liệu có khỏi không?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em! Với triệu chứng của em được chẩn đoán nhiễm khuẩn đường ruột và thuốc điều trị là gì? Vì đối với một số thuốc có tác dụng không mong muốn như buồn nôn, nôn ói, đau đầu, khô miệng...

Bệnh nhiễm khuẩn phải được dùng kháng sinh điều trị diệt khuẩn, nếu không có thể gây biến chứng nhiễm khuẩn huyết. Vì vậy, với thắc mắc “Nhiễm khuẩn đường ruột nghiêm trọng thế nào? Dừng uống thuốc liệu có khỏi không?” Em nên liên hệ với bác sĩ điều trị kê toa cho mình để được đổi thuốc hoặc có hướng dẫn điều trị mới nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.