Người tiểu đường type 2 có ăn tỏi đen được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi với người mắc tiểu đường type 2 có ăn tỏi đen được không ạ? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Mai Dung (1984)

Câu trả lời

Chào bạn. Bạn không nói rõ tiểu đường của bạn đang ở mức độ nào và giai đoạn nào, có biến chứng gì chưa. Nếu đường huyết của bạn ổn và bạn chưa có biến chứng gì thì bạn có thể ăn tỏi đen được. Tuy nhiên bạn cũng cần theo dõi đường huyết của bạn và báo lại với bác sĩ điều trị nếu đường cao hơn mức mục tiêu.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Xuân Thắng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park