Kết quả xét nghiệm glucose và HbA1c phản ánh điều gì?

Hỏi

Bác sĩ có thể cho em biết kết quả xét nghiệm này thì tình trạng bệnh của em như thế nào ạ? Kết quả xét nghiệm là: Định lượng glucose 9.84, định lượng HbA1c 5.1.

L.V.T (1979)

Trả lời

Chào bạn, các giá trị đường huyết sẽ rất khác nhau ở từng thời điểm thử đường, ngay cả HbA1C được dùng để đánh giá đường huyết trung bình trong vòng 3 tháng thì số này cũng có rất nhiều ảnh hưởng từ các kết quả xét nghiệm khác. Nên để chẩn đoán chính xác thì thường bác sĩ sẽ kiểm tra nhiều hơn 2 chỉ số mà bạn đưa ra. Bạn nên gặp trực tiếp bác sĩ nội tiết để được tư vấn kỹ hơn và cụ thể hơn về trường hợp của mình.

Bác sĩ CKII Nguyễn Xuân Thắng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park