Đã thay khớp háng bằng kim loại có chụp MRI được không?

Hỏi

Tôi đau cột sống thắt lưng muốn chụp MRI để kiểm tra nhưng trong người đã thay khớp háng bằng kim loại vậy có cách nào chụp MRI được không? Nhờ bệnh viện Vinmec có được không ?

Huỳnh Thị Hoàng (1952)

Trả lời

Chào bạn, về nguyên tắc thì chụp MRI chỉ thực hiện trên những bệnh nhân không có vật dụng kim loại, vật liệu từ tính trong cơ thể. Thông thường khớp háng nhân tạo thường được cấu tạo từ các vật liệu không có từ tính nên bạn có thể chụp MRI cột sống thắt lưng.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Lê Quang Minh - Bác sĩ Chấn thương chỉnh hình - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng