Có nên điều trị liên cầu khuẩn khi đang cho con bú không?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, em bị nhiễm khuẩn liên cầu ở họng và điều trị một thời gian nhưng sau đó em phát hiện có thai nên ngưng thuốc cho đến bây giờ. Hiện con em được 7 tháng tuổi nhưng khớp gối em bị đau. Bác sĩ cho em hỏi, bây giờ đang cho con bú em có cần tiếp tục điều trị nữa không ạ? Em cảm ơn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Thấp tim (thấp khớp cấp) là một bệnh viêm dị ứng xảy ra sau nhiễm liên cầu khuẩn tan huyết β nhóm A gây nên, bệnh tổn thương ở hệ thống tổ chức liên kết theo cơ chế miễn dịch dị ứng, gây tổn thương nhiều cơ quan (tim, khớp, phổi, thần kinh, da, thận) đặc biệt là tim và khớp.

Bạn bị nhiễm liên cầu ở họng trước đây, đã điều trị không liên tục. Bạn cần đến bệnh viện để khám, làm xét nghiệm máu và phết họng tìm liên cầu khuẩn. Nếu có, bác sĩ sẽ chọn thuốc kháng sinh phù hợp với tình trạng cho con bú của bạn nhé.

Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Văn Phong - Bác sĩ cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.