Bệnh khí phế thũng có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bệnh khí phế thũng có nguy hiểm không? Biện pháp điều trị như thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn. Chúc bác sĩ sức khỏe.

Chu Chau (2000)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Bác sĩ Nội tổng hợp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Bệnh khí phế thũng có nguy hiểm không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Khí phế thũng là tình trạng các túi phổi bị tổn thương lâu ngày yếu và vỡ ra, gây giảm diện tích bề mặt phổi, giảm lượng oxy đi vào máu, gây khó thở. Nguyên nhân thường do khói thuốc, bụi...liên quan chặt chẽ với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Đây là bệnh nguy hiểm, vì vậy bạn hay người nhà bị bệnh thì nên khám với bác sĩ chuyên khoa hô hấp để được tư vấn cụ thể nhé.

Nếu bạn còn thắc mắc về khí phế thũng, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!