......

Trẻ từng sốc phản vệ vắc-xin 5 trong 1 có nên tiêm lại vắc-xin này không?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Bé nhà em sinh ngày 19/11/2019. Bé từng bị sốc phản vệ khi tiêm vắc-xin 5 trong 1 mũi đầu tiên nên em chuyển qua tiêm cho bé vắc-xin 6 trong 1 mũi 2 và 3. Bác sĩ cho em hỏi, trẻ từng sốc phản vệ vắc-xin 5 trong 1 có nên tiêm lại vắc-xin này không? Hiện giờ bé đã đủ 18 tháng tuổi ạ.

Trịnh Thị Thúy Hiền (1983)

Trả lời

Chào bạn!

Nếu bé đã bị sốc phản vệ vắc-xin 5 trong 1 thì mũi nhắc lại thứ 4 lúc bé 18 tuổi không nên tiêm vắc-xin này mà nên chuyển sang vắc-xin 6 trong 1 bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp bạn trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Huy Toàn - Bác sĩ Nhi - Sơ Sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

171 lượt đọc

Bài viết liên quan