Vắc-xin bạch hầu bao gồm những loại nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi vắc-xin bạch hầu bao gồm những loại nào? Mong bác sĩ giải đáp và tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Thu Hương, 1990

Trả lời

Chào bạn. Bác sĩ xin trả lời câu hỏi: “Vắc-xin bạch hầu bao gồm những loại nào?” của bạn như sau:

Hiện tại, đang sử dụng vắc-xin phối hợp bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt. Đối với Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia đang sử dụng 3 loại:

  • Vắc-xin 5 trong 1 Combe Five phòng 5 bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm màng não mủ/viêm phổi do Hib và viêm gan B
  • Vắc-xin 3 trong 1 phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván cho trẻ từ 16-18 tháng
  • Vắc xin DT phòng bệnh bạch hầu, uốn ván được tiêm ở những vùng khi có dịch

Trong tiêm chủng dịch vụ, vắc-xin bạch hầu được phối hợp với nhiều loại vắc-xin khác như vắc- xin 6 trong 1, 5 trong 1, 4 trong 1, 3 trong 1

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hải Hà - Trưởng Đơn nguyên vắc xin – Khoa Ngoại trú Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City