Thay mũi tiêm 5 trong 1 lần 3 bằng mũi tiêm bại liệt IPV có đáng lo?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, bé nhà em được 5 tháng 10 ngày. Hôm nay đi tiêm chủng mũi 5in1 lần 3 nhưng y tá ở trạm y tế lại tiêm mũi bại liệt IPV, vậy có ảnh hưởng gì tới bé không ạ? Bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Ngô Thị Vân (1990)

Trả lời

Em đang cho bé tiêm chủng tại trạm y tế theo lịch, và lần tiêm này lại dùng vaccine bại liệt chứ không tiêm 5/1 theo phác đồ (như em mô tả). Vậy em nên tham vấn trực tiếp BS khám cho bé khi tiêm để biết nguyên nhân thay đổi này nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCKII Lê Thanh Cẩm - Bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng