Tai biến mất ngôn ngữ phải điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Vợ tôi bị tai biến mất ngôn ngữ, có thể hiểu và nghe được người khác nói gì nhưng không thể trả lời hoặc nói ra được. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi cách điều trị. Tôi xin cảm ơn.

Hà Tự Nhiên (1975)

Trả lời

Chào em Nhiên!

Trường hợp của vợ em có khả năng bị tai biến mạch não. Em nên đưa vợ đến khám chuyên khoa nội thần kinh để tư vấn, làm các xét nghiệm, MRI để xác định bệnh mà điều trị.

Em có thể đến thăm khám tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Hùng - Khoa Khám bệnh và Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Vinmec Đà Nẵng.