Sưng mạch máu ngón tay tự phát có nguy hiểm?

Hỏi

Chào bác sĩ, ngón tay trỏ bên tay trái của em (ngay chỗ gập ngón tay vào trong) mấy hôm nay có mạch máu sưng lên khoảng 5mm, gây cảm giác hơi đau và khó chịu như có dằm đâm vào (không có dằm, không bị xước hay chảy máu, bề mặt da không tổn thương). Vậy cho em hỏi đó là biểu hiện gì và cách chữa như thế nào ạ? Em cảm ơn!

Nguyễn Thị Hồng (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về website, với những gì mô tả thì rất có thể bạn bị viêm khớp bàn ngón tay hoặc viêm mạch máu. Bạn nên đến bệnh viện khám chuyên khoa để xác định bệnh và điều trị nhé.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.