Phẫu thuật có hồi phục được chức năng cơ dây thanh quản không?

Hỏi

Em bị nhược 2 cơ thanh quản. Khi nói 2 cơ thanh quản của em không chạm vào nhau nên nhiều khi thấy hụt hơi và khá mệt khi giao tiếp. Em quan tâm đến dịch vụ phẫu thuật để hồi phục chức năng của 2 dây thanh. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Nguyễn Trung Dũng (1993)

Trả lời

Chào em,

Tình trạng nhược cơ dây thanh quản của em phát hiện lâu chưa? Lúc bé em có bị nhược cơ không? Em cần phải thăm khám cùng bác sĩ Tai Mũi Họng, nội soi hoạt nghiệm dây thanh để đánh giá chính xác tình trạng bệnh từ đó mới xem xét phẫu thuật có hiệu quả hay không.

Em có thể đăng ký khám và tư vấn trực tiếp tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được tư vấn bởi các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.