Nhiễm trùng máu, hạ huyết áp ảnh hưởng đến mổ sỏi mật tụy ngược dòng?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi, nếu mẹ tôi đang bị nhiễm trùng máu dù đã lọc máu rồi và thêm bệnh hạ huyết áp thì có tốt cho việc mổ sỏi mật tụy ngược dòng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ ạ!

Tran Huu Thinh (1979)

Trả lời

Chào bạn. Bệnh cảnh của mẹ bạn khá phức tạp, có nhiều bệnh lý đi kèm. Việc quyết định có mổ sỏi mật tụy ngược dòng hay không phải cân nhắc rất kỹ thiệt hơn. Quyết định chỉ được đưa ra sau khi bác sĩ tiêu hóa và bác sĩ thận hội chẩn với nhau bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn - Trưởng Đơn nguyên Nội Thận - Lọc Máu - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City