Nguyên nhân đau nửa đầu kèm nhức mắt?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Thưa bác sĩ cháu có dấu hiệu triệu chứng: Đau nửa đầu bên phải, nhức mắt, đau gáy bên phải, cứng cơ cổ đau khó cử động. Cảm giác đau nhói thường xuyên không rõ nguyên nhân. Cháu có đi xét nghiệm máu thì lượng tiểu cầu cao lên đến 800u/l. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi nguyên nhân đau nửa đầu kèm nhức mắt? Cháu cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Phi Tùng - Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nguyên nhân đau nửa đầu kèm nhức mắt?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Theo thông tin từ bạn cung cấp, bạn có tình trạng tăng số lượng tiểu cầu. Việc tăng tiểu cầu có thể làm tăng nguy cơ bị huyết khối (cục máu đông) và xuất huyết (chảy máu). Điều này có thể liên quan (do cục máu đông ở não gây tắc mạch mạch máu não) hoặc không liên quan với tình trạng đau đầu của bạn (đau đầu do nguyên nhân khác đi kèm)

Đối với trường hợp của bạn, bạn cần đi khám chuyên khoa Huyết Học và chuyên khoa Nội thần kinh để chẩn đoán nguyên nhân tăng tiểu cầu và nguyên nhân đau đầu để có chẩn đoán chính xác và điều trị thích hợp.

Nếu bạn còn thắc mắc về đau nửa đầu kèm nhức mắt, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!