Nên làm gì để bệnh u xơ thần kinh không di truyền từ mẹ sang con?

Hỏi

Xin chào bác sĩ. Em năm nay 27 tuổi, cũng muốn có ý định lấy chồng và sinh con. Nhưng em mắc phải căn bệnh u xơ thần kinh. Xin hỏi bác sĩ hiện nay có cách nào hoặc em nên làm gì để bệnh u xơ thần kinh không di truyền từ mẹ sang con? Vì em không muốn con em sẽ bị giống em. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Nguyễn Thị Thoa (1994)

Trả lời

Chào em. U xơ thần kinh là do đột biến gen để sinh con thì con em có thể bị hoặc không tùy theo gen lúc đó đột biến hay không và không ngăn ngừa được.

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng tới Vinmec. Chúc em luôn vui vẻ, lạc quan trong cuộc sống. Thân ái.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.