Nên dùng thuốc nào điều trị viêm mũi dị ứng?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Tôi bị viêm mũi dị ứng hay hắt hơi (khi gặp thời tiết lạnh, khí ô nhiễm, mùi lạ). Xin hỏi bác sĩ nên dùng thuốc nào điều trị viêm mũi dị ứng? Chân thành cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi BSCK II Nguyễn Văn Thái - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nên dùng thuốc nào điều trị viêm mũi dị ứng?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Theo như triệu chứng hay hắt hơi, chảy mũi, ngứa mũi,... khi thay đổi thời tiết và môi trường ô nhiễm,... thông thường là triệu chứng điển hình của viêm mũi dị ứng. Việc điều trị viêm mũi dị ứng chủ yếu căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh và dùng các thuốc chống dị ứng toàn thân cũng như tại chỗ, việc điều trị nên được thăm khám cẩn thận nhằm có phát đồ phù hợp cũng như các bệnh đi kèm viêm mũi dị ứng như dị hình vách ngăn mũi, viêm mũi xoang mạn tính,... Vậy, bạn nên đăng ký khám chuyên khoa Tai mũi họng để được các bác sĩ thăm khám lâm sàng, cũng như các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết để điều trị phù hợp.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc điều trị viêm mũi dị ứng, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!