Mất ngủ, khó ngủ lâu ngày do vấn đề tâm lý cần phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị mất ngủ đã khoảng 2 tháng do vấn đề tâm lý. Đến nay, có thể tôi bị rối loạn giấc ngủ nên rất khó ngủ dẫn đến tinh thần mệt mỏi. Bác sĩ cho tôi hỏi có cách nào giải quyết tình trạng trên không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ em thường bị tình trạng khó ngủ kéo dài kèm theo triệu chứng rất hay mệt mỏi vậy có cách nào khắc phục tình trạng này không ạ. Cảm ơn bác sĩ

Cao Xuân Hưng (1995)

Trả lời

Chào em. Bị rối loạn giấc ngủ nếu để kéo dài sẽ gây trở ngại nghiêm trọng cho các hoạt động bình thường về thể chất, tinh thần, xã hội và ảnh hưởng lớn đến cảm xúc. Em nên khám chuyên khoa tâm lý để được điều trị sớm nha!

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCK II Hồ Viết Diễm Lệ - Bác sĩ Nội tổng quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.