Mang bầu khi uống thuốc điều trị cường giáp có ảnh hưởng thai nhi không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị cường giáp nhưng đang điều trị thuốc và em lỡ có bầu vậy có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em. Nếu cường giáp của em hiện ổn định dưới việc dùng thuốc thì không ảnh hưởng đến thai nhi. Em nên theo dõi định kỳ với bác sĩ chuyên khoa Nội tiết vì cường giáp ở người có thai cần theo dõi chặt chẽ hormone tuyến giáp em nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS. Nguyễn Thị Ngọc - Bác sĩ Nội tổng quát - Nội tiết - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.