Khóe ngón chân trẻ mưng mủ phải làm sao?

Hỏi

Bé nhà em được 4 tháng tuổi. Hôm qua em thấy đầu ngón chân hơi mẩn đỏ, em nghĩ bé bị muỗi đốt nhưng hôm nay nhìn kỹ em thấy có vẻ như bé bị chín mé vì đầu ngón chỗ tiếp xúc với móng phía bên góc phải ngón có dấu hiệu sưng đỏ hơn hôm qua, bắt đầu mưng mủ. Bé vẫn ăn chơi bình thường, không thấy sốt hay mệt mỏi ạ. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em nên làm thế nào để cho con sớm khỏi và không đau ạ? Em xin chân thành cảm ơn!

Bùi Kim Cương (1982)

Trả lời

Chào chị. Rất có thể khóe ngón chân của bé đã bị viêm và nhiễm trùng. Chị nên đưa bé đến bác sĩ nhi thăm khám, có thể bác sĩ sẽ kê thuốc chống nhiễm trùng, giảm sưng viêm, hoặc rạch mủ khi cần thiết.

Chị có thể đưa bé đến các phòng khám/bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn chị đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp chị và bé để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Thái Ngọc Châu - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.