Khắc phục vảy nến hồng như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Gần đây, cháu đang bị nổi những vết khô và đỏ hoặc sẫm màu trên lưng đúng như mô tả của bệnh vảy phấn hồng. Bác sĩ cho cháu hỏi khắc phục vảy nến hồng như thế nào? Bệnh có bị tái phát không bác sĩ? Trước đây cháu chưa bị thế bao giờ. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi BSCK I Nguyễn Thanh Vân - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Khắc phục vảy nến hồng như thế nào?”, xin được giải đáp như sau:

Vảy phấn hồng Gibert là một loại phát ban thường gặp ở trẻ em và lứa tuổi thanh thiếu niên, tỷ lệ nữ/nam là 1.5/1, do nhiễm trùng (nấm, vi trùng, virus). Bệnh thường bắt đầu bằng những mảng hồng ban viền vảy tróc có dạng hình tròn hoặc hình bầu dục ở vùng ngực, bụng hoặc lưng dạng cây thông và sau đó lan rộng khắp người.

Mùa xuân và mùa thu là những khoảng thời gian dễ mắc bệnh. Nếu có triệu chứng ngứa nhiều có thể dùng thêm thuốc anti histamin để giảm ngứa. Đa số bệnh vảy phấn hồng sẽ tự khỏi trong vòng 4 đến 10 tuần và hiếm khi tái phát.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc khắc phục vảy nến hồng, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!