Hỏi đáp: Cần chuẩn bị những gì trước khi nội soi dạ dày?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cho tôi hỏi cần chuẩn bị những gì trước khi nội soi dạ dày để đạt kết quả tốt nhất? Mong bác sĩ tư vấn và giải đáp. Xin chân thành cảm ơn!

Mai Anh (1993)

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi:Cần chuẩn bị những gì trước khi nội soi dạ dày? của bạn thì bác sĩ xin trả lời như sau:

Bạn cần nhịn ăn trước khi nội soi 6 giờ để dạ dày rỗng, tránh trào ngược thức ăn vào dạ dày và đường hô hấp khi thực hiện nội soi, điều này giúp bác sĩ quan sát niêm mạc dạ dày tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên uống thuốc bọc niêm mạc dạ dày Gastropulgite Phosphalugel trước khi thực hiện nội soi. Để tránh các tác dụng phụ không mong muốn bạn cần được khám chuyên sâu và thông báo với các bác sĩ nếu bạn có tiền sử mắc bệnh tim mạch, hen suyễn,...

Câu trả lời trên cũng là thông tin giải đáp cho câu hỏi: “Cần nhịn ăn bao lâu trước khi nội soi dạ dày? Nếu bạn còn thắc mắc thông tin về thủ thuật này bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn, giải đáp cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng